head-bannonggo-min
วันที่ 23 เมษายน 2021 12:11 AM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
หน้าหลัก » นานาสาระ » แก้วมังกร ไวน์แก้วมังกร

แก้วมังกร ไวน์แก้วมังกร

อัพเดทวันที่ 5 เมษายน 2021

แก้วมังกร

แก้วมังกร ไวน์แก้วมังกร แก้วมังกรไม่เพียงแต่มีรสหวานเท่านั้น แต่ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เป็นผลไม้ที่รวมข้อดีของผลไม้ ดอกตูม ผักและยาไว้ด้วยกัน ไวน์ผลไม้ที่ทำจากแก้วมังกร มีหน้าที่ในการทำให้สงบ การย่อยอาหาร การขับปัสสาวะการฆ่าเชื้อ การลดน้ำหนัก และการป้องกันอาการท้องผูก วิธีการชงไวน์แก้วมังกรนั้นไม่ยุ่งยาก โดยทั่วไปทำด้วยแก้วมังกร และเอนไซม์หรือจะชงกับแก้วมังกร และไวน์ข้าวก็ได้

วิธีทำไวน์แก้วมังกร เตรียมวัสดุดังนี้ แก้วมังกร 600กรัม น้ำตาล 250กรัม ไวน์ข้าว 600กรัม ขั้นตอนการทำ ล้างแก้วมังกรเช็ดให้แห้ง ปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่แก้วมังกรเป็นชั้นๆ และน้ำตาลชั้นหนึ่งลงในขวดแก้วปากกว้าง เทไวน์ข้าวอีกครั้ง จากนั้นปิดปากขวดให้แน่น ติดฉลากวันที่ผลิต และวางไว้ในที่เย็น หลังจากแช่เป็นเวลาสามเดือน ไวน์แก้วมังกรสามารถเปิดและบรรจุขวดเพื่อดื่มได้

วิธีที่สอง เตรียมวัสดุ แก้วมังกร 600กรัม ข้าว 1ช้อนโต๊ะ ยีสต์กลั่น 22กรัม ขั้นตอนการทำ ล้างแก้วมังกรที่เตรียมไว้ด้วยน้ำสะอาด เพื่อซับน้ำออกซับให้แห้ง แล้วเอามีดปลายทั้งสองข้างผ่าตรงกลาง แล้วเอาเนื้อด้านในออก เทแก้วมังกรที่ผ่านการแปรรูป แล้วเตรียมข้าว หุงข้าวแล้วพักให้เย็น ผัดแก้วมังกรและข้าวเย็นให้เข้ากัน คนให้เข้ากันแล้วใส่โคจิลงไป หากคุณไม่ต้องการทำไวน์แก้วมังกรมากนัก คุณสามารถชงได้ตามวิธีการเติมโคจิ 3กรัมต่อแก้วมังกร 1แก้ว และเติมโคจิ 4 กรัม สำหรับข้าว 1ถ้วย คนให้เข้ากันอีกครั้ง โดยไม่ต้องเติมน้ำ แล้วปิดผนึก โดยทั่วไปเวลาในการหมักจะอยู่ที่ 8ถึง12วัน หลังจากการหมักไวน์แก้วมังกร สามารถทำให้บริสุทธิ์ โดยการกลั่น หรือสามารถบริโภคได้โดยตรง

ประสิทธิภาพ และบทบาทของไวน์แก้วมังกร ไวน์แก้วมังกร แตกต่างจากอาหารส่วนใหญ่ ร่างกายสามารถดูดซึมได้ โดยไม่ต้องผ่านการย่อยอาหาร ภายในช่วงที่เหมาะสม การดื่มไวน์แก้วมังกร สามารถส่งผลโดยตรง ต่อระบบประสาทส่วนปลาย ซึ่งจะช่วยเพิ่มความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ และยังสามารถทำหน้าที่ ในการทำงานของศูนย์ประสาท ทำให้ผู้คนรู้สึกสบายตัว และอิ่มอกอิ่มใจ สภาวะสมดุลทางจิตใจนี้ ทำให้ความคิดของเราคล่องตัวขึ้น ตัดสินถูกต้องมากขึ้น และทำให้เรามีความสุข ดังนั้นสำหรับผู้ที่เป็นโรคประสาท เนื่องจากความวิตกกังวล การดื่มไวน์แก้วมังกรในปริมาณเล็กน้อย ไม่เพียงแต่จะทำให้ความวิตกกังวลสงบลงเท่านั้น แต่ยังหลีกเลี่ยงการรับประทานยาระงับประสาท ที่มีผลข้างเคียงอีกด้วย

ช่วยย่อยอาหารในกระเพาะอาหาร ดื่มไวน์60ถึง100กรัม สามารถเพิ่มการผลิตน้ำย่อยปกติได้ 120มล. รวมกรดไฮโดรคลอริกฟรี 1กรัม เอื้อต่อการดูดซึมโปรตีน แทนนินของไวน์แก้วมังกร สามารถเพิ่มการหดตัวของเส้นใยกล้ามเนื้อเรียบในระบบกล้ามเนื้อลำไส้ ดังนั้นไวน์แก้วมังกร สามารถปรับการทำงานของลำไส้ใหญ่ และมีผลต่อลำไส้ใหญ่อักเสบได้

ใช้ขับปัสสาวะ ปริมาณโพแทสเซียมทาร์เทรต และโพแทสเซียมซัลเฟตในไวน์เอนไซม์ ไวน์แก้วมังกรสูงกว่า ซึ่งสามารถขับปัสสาวะ และป้องกันอาการบวมน้ำได้ ฆ่าเชื้อ เนื่องจากแก้วมังกรมีสารโพลีฟีนอล ไวน์แก้วมังกรจึงมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ ตัวอย่างเช่น เพื่อป้องกันหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ ให้ดื่มไวน์แก้วมังกรอุ่นๆ สักแก้ว สิ่งนี้สามารถลดจำนวนแบคทีเรียในร่างกาย จึงช่วยลดการเกิดโรคได้

ลดน้ำหนัก และป้องกันอาการท้องผูก แก้วมังกรอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ละลายน้ำได้ ซึ่งสามารถพองตัวได้ 10ถึง15เท่า หลังจากดูดซับน้ำ เพื่อผลิตสารเจลาติน ซึ่งทำให้อาหารอยู่ในกระเพาะอาหารได้นานขึ้น และช่วยยืดความรู้สึกอิ่มของผู้อดอาหาร เมล็ดสีดำขนาดเล็ก มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวคิดเป็น 80.83% ของไขมันทั้งหมด ซึ่งกรดโอเลอิก และกรดไลโนเลอิกเท่ากับ 23.4%และ54.43% ตามลำดับ มีบทบาทสำคัญในการทำงานของเยื่อหุ้มเซลล์

การแสดงออกของยีนการป้องกัน และรักษาโรคหัวใจ และหลอดเลือด และการเจริญเติบโตและพัฒนาการ กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มีฤทธิ์เป็นปฏิปักษ์ต่อการลดคอเลสเตอรอลในเลือด ไตรอะซิลกลีเซอรอล และไลโปโปรตีนความหนาแน่นต่ำ กรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยในการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร และมีผลในการรักษาอาการท้องผูก

 

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ  หัวเข่า มักจะเจ็บหลังจากอายุ55ปี

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก