head-bannonggo-min
วันที่ 16 พฤษภาคม 2024 8:04 PM
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
หน้าหลัก » นานาสาระ » แอปเปิ้ล ประโยชน์ของแอปเปิ้ลที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย

แอปเปิ้ล ประโยชน์ของแอปเปิ้ลที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย

อัพเดทวันที่ 8 กรกฎาคม 2023

แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่พบมากที่สุดในเบลารุส ในประวัติศาสตร์การเพาะปลูกมากกว่า 5,000 คน ผู้คนได้เรียนรู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจมากมาย 1. แอปเปิ้ลที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีน้ำหนักในปี 1850 และปลูกโดยนักปฐพีวิทยาชาวญี่ปุ่นโดยใช้วิธีการต่างๆ ในปี 2005 2. คนทั่วไปกินแอปเปิ้ลประมาณ 65 ผลต่อปี 3. มีความเชื่อกันว่า แอปเปิ้ลมาถึงยุโรปจากดินแดนคีร์กีซสถานและคาซัคสถาน 4. แอปเปิ้ลมีอากาศอยู่ 25% จึงไม่จมน้ำ 5. ในสหรัฐอเมริกา พวกเขายังคงเก็บเกี่ยวจากต้นแอปเปิ้ลที่ปลูกในปี 1647

ประวัติความเป็นมาของวันหยุดมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับศาสนาคริสต์ แต่เริ่มขึ้นนานก่อนที่จะมีการยอมรับ Apple Savior ถูกกำหนดเวลาให้ตรงกับการเก็บเกี่ยวแอปเปิ้ล และปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะวันหยุดในศตวรรษที่ 4 พวกเขามีสัญญาณพื้นบ้านจำนวนมากที่เกี่ยวข้อง ตัวอย่างเช่น แอปเปิ้ลชิ้นสุดท้ายมีพลังวิเศษ หลังจากคุณกินแล้ว คุณต้องขอพร แล้วมันจะเป็นจริง แต่การเก็บแอปเปิ้ลที่ไม่สุกในวันนี้ถือเป็นลางร้าย หากแมลงเกาะอยู่ที่ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย คุณจะไม่สามารถขับไล่หรือฆ่ามันได้ เพราะคุณอาจทำให้โชคไม่ดีได้

ไม่น่าแปลกใจที่แอปเปิ้ลเป็นที่นิยมมาก ในโลกสมัยใหม่ แอปเปิ้ล สามารถซื้อได้ตลอดทั้งปีในตลาดหรือในร้านขายของชำ นี่เป็นเพราะความจริงที่ว่าพวกมันถูกเก็บไว้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่คุณรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผลไม้นี้หรือไม่ แอปเปิ้ลขนาดกลางหนึ่งลูกประกอบด้วยโปรตีนประมาณ 1 กรัม คาร์โบไฮเดรต 25 กรัม น้ำตาลธรรมชาติ 19 กรัม ไฟเบอร์ ตลอดจนวิตามินและธาตุต่างๆ

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากแอปเปิ้ล ให้กินผลดิบทั้งเปลือก การรักษาความร้อนและการเก็บรักษาเป็นเวลานานจะทำลายวิตามินซี ประโยชน์ต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด การจับตัวกันของไขมันและไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ในลำไส้ด้วยการบริโภคแอปเปิ้ลทุกวัน สามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด และป้องกันการสะสมส่วนเกินได้

และนำไปสู่การลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งพิสูจน์ได้จากการศึกษาชายและหญิงชาวสวีเดน 75,000 คน ธาตุเหล็กเพิ่มระดับฮีโมโกลบิน และโพลีฟีนอลลดความดันโลหิตเนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระ โพแทสเซียมในเมล็ดแอปเปิ้ลนั้นดีต่อการทำงานของหัวใจ และการปรับความดันโลหิตให้เป็นปกติ แต่คุณสามารถกินเมล็ดแอปเปิ้ลได้มากถึง 5-6 เมล็ดต่อวันเท่านั้น

แอปเปิ้ล

การคุ้มครองโรคมะเร็ง การกินแอปเปิ้ลเป็นมาตรการในการป้องกันมะเร็ง ความสามารถนี้เกี่ยวข้องกับการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นไปไม่ได้ที่จะเอาชนะโรคด้วยความช่วยเหลือของแอปเปิ้ล แต่เป็นไปได้ที่จะช่วยป้องกันเซลล์มะเร็ง สิ่งนี้ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ที่ Cornell University ในสหรัฐอเมริกา

เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ร่างกายต้องการวิตามินซีเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิ เป็นไปไม่ได้ที่ทุกคนจะกินมะนาวฝานหรือทั้งลูกทุกวัน แต่สามารถกินแอปเปิ้ลหวานได้ ดังนั้นคุณจึงเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความต้านทานของร่างกายต่อโรคหวัด

ปรับปรุงการทำงานของสมอง แอปเปิ้ลเป็นของว่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับเด็กนักเรียนและนักเรียน เนื่องจากโบรอนที่มีความเข้มข้นสูงจะช่วยกระตุ้นสมอง 5. ปกป้องปอด การศึกษาพบว่าการกินแอปเปิ้ล 5 ผลต่อสัปดาห์ช่วยเพิ่มการทำงานของปอด ป้องกันผลกระทบของนิโคติน และลดความเสี่ยงของโรคอุดกั้น และคนที่กินแอปเปิ้ลมีโอกาสเป็นมะเร็งปอดน้อยลง 50%

ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน อินซูลินช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติและผลิตโดยตับอ่อน การบริโภคแอปเปิ้ลทุกวันทำให้เซลล์ตับอ่อนเสียหายน้อยลง เนื่องจากสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานประเภท 2 นักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาเป็นเวลา 9 ปีในผู้หญิงเกือบ 38,000 คน

รักษาความแข็งแรงของกระดูก แคลเซียมเป็นองค์ประกอบสำคัญของกระดูก การรับประทานแอปเปิ้ลช่วยบำรุงและเพิ่มความแข็งแรงของกระดูก ในคนที่รับประทานอาหารที่มีแอปเปิ้ลสด และปอกเปลือกอยู่ตลอดเวลา แคลเซียมจะถูกขับออกจากร่างกายน้อยลง

ช่วยลดน้ำหนัก ในโลกสมัยใหม่ การถือศีลอดและดีท็อกซ์ด้วยแอปเปิ้ลกลายเป็นเรื่องแฟชั่นไปแล้ว ในกรณีที่ไม่มีข้อห้าม คุณสามารถอดอาหารสัปดาห์ละครั้งเพื่อลดน้ำหนัก ไฟเบอร์ คาร์โบไฮเดรต ไม่มีไขมัน และแคลอรี่ต่ำทำให้แอปเปิ้ลเป็นตัวเลือกของว่างที่ยอดเยี่ยม และโพลีฟีนอลช่วยลดไขมันในร่างกายและฟื้นฟูพละกำลังได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหลังการฝึก ปริมาณแคลอรี่ของแอปเปิ้ลสดและอบใน 100 กรัมจะต่ำ แต่แอปเปิ้ลแห้งใน 100 กรัมเดียวกันนั้นสูงกว่ามาก

ปรับปรุงการย่อยอาหาร กรดในแอปเปิ้ลจะกระตุ้นการผลิตน้ำดีและน้ำย่อยซึ่งช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร และไฟเบอร์ทำให้การทำงานของลำไส้เป็นปกติ และช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย 10. คลายความเมื่อยล้า วิตามินบี ฟอสฟอรัส และกรดกลูตามิกมีผลดีต่อการทำงานของระบบประสาท ลดความเหนื่อยล้า รวมถึงโอกาสที่อารมณ์แปรปรวนและซึมเศร้า

บทความที่น่าสนใจ : เนื้องอก ในมดลูกมีวิธีป้องกันอย่างไรบ้างที่ไม่ทำให้เกิดเนื้องอก

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก
โรงเรียนบ้านหนองโก